Du lịch Châu Phi với 4 chi phí cơ bản nhất khi đi

Du lịch châu Phi giá rẻ hấp dẫn du khách với những nền văn hóa đa dạng, thế giới động vật hoang dã châu Phi và rất nhiều phong cảnh đẹp. Nhiều du khách đến đây với mong muốn tìm kiếm một địa điểm nghỉ mát giá rẻ bởi đối với một lục địa với các quốc gia đang phát triển như châu Phi, người ta nghĩ rằng chi phí đi du lịch châu Phi sẽ tương đối rẻ. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Du Lịch Châu Phi

Để giúp bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho chuyến đi châu Phi của mình, chúng tôi đã tổng hợp 04 chi phí cơ bản và kinh nghiệm đi châu Phi trong bài viết sau đây.

1. Chi phí cho các chuyến bay

Như với hầu hết các điểm đến khác, chi phí mua vé máy bay khi đến châu Phi sẽ tốn một khoản kha khá trong ngân sách của quý khách, và bởi vì không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam nên du khách sẽ cần transit qua một số địa điểm trung chuyển chính là Johannesburg và Cape Town tại Nam Phi, Nairobi và Dar Es Salaam ở Đông Phi, Dakar và Lagos cho Tây Phi, và Casablanca và Cairo cho Bắc Phi. Sẽ không có vấn đề gì nếu quốc gia bạn chọn để đi du lịch là một trong các thành phố lớn.

Chi phí mua vé máy bay đi châu Phi còn tùy thuộc vào nơi bạn xuất phát nữa. Chẳng hạn như chỉ mất khoảng 450$ để bay từ Istanbul đến Johannesburg, nhưng nếu bạn bay từ Mỹ hay Úc thì chi chí có thể sẽ cao hơn.

2. Chi phí cho thị thực (visa)

Hầu hết các quốc gia tại châu Phi yêu cầu du khách phải có thị thực trước khi ;nhập cảnh – và đây cũng là một khoản chi phí khá tốn kém. Lệ phí visa ở Mozambique và Tanzania là $50 ($100 cho người Mỹ), lệ phí thị thực tại Malawia là $75, và ở Zambia là $80 với du khách Mỹ. Nếu bạn đang đi du lịch, lệ phí visa đi châu Phi một lần có vẻ không quá cao, nhưng khi bạn phải trả tất cả các lệ phí visa cho mỗi nơi bạn đến, chi phí thực sự tăng lên khá đáng kể. Ngoài ra, để cho chắc chắn về các thủ tục visatại từng nước như Namibia, Lesotho, Swaziland, và Botswana dối với công dân Việt Nam, quý khách cần kiểm tra thật kĩ trước khi khởi hành nhé!

3. Chi phí cho Vắc-xin

Tùy thuộc vào nơi bạn đi ở châu Phi, bạn sẽ cần tiêm một số vắc-xin để giữ sức khỏe. Các loại vắc-xin da vàng,  viêm gan, uốn ván và thương;hàn được khuyến khích sử dụng trước khi bạn tới châu Phi. Tùy thuộc vào bạn xuất phát ở đâu, bạn thậm chí bắt buộc phải tiêm một số loại vắc-xin. Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ, tiêm tất cả các mũi chích ngừa này không phải;là một chi phí nhỏ (đặc biệt là đối với bệnh sốt vàng da). Lời khuyên của chúng tôi là tiêm phòng khi bạn đến Châu Phi để tiết kiệm chi phí (thường chỉ tốn khoảng 50$).

Người dân ở Châu Phi đối phó với những căn bệnh đe dọa tính mạng này hàng;ngày nên giá cả của các loại vắc-xin này cũng phải chăng hơn. Nhớ tìm hiểu thông tin về phòng khám bạn sẽ tới trước khi hạ cánh nhé bởi việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể đấy.

Du lịch Châu Phi với 4 chi phí cơ bản nhất khi đi
Du lịch Châu Phi với 4 chi phí cơ bản nhất khi đi

Tip:

Tìm hiểu kỹ lưỡng về đất nước bạn muốn tới;và thời gian nào trong năm tốt nhất để đến đó. Ví dụ như một gia đình người Úc khác thậm chí còn được bác sĩ ;khuyến cáo nên mua thuốc trị sốt rét trị giá tới 1000$ trước chuyến đi đến Kruger vào mùa khô. Điều này thật phi lý bởi đến Châu Phi không có nghĩa là bệnh sốt rét xuất hiện ở khắp mọi nơi;trong tất cả những mùa trong năm. Hầu hết Nam Phi và Namibia cung cấp thuốc sốt rét miễn phí cho mọi người và việc dùng thuốc còn phụ thuộc vào việc bạn đang đi du lịch trong mùa nào trong năm. Thườnông cần thug thì du khách khốc sốt rét khi du lịch Nam Phi, Namibia, Botswana, Swaziland, Lesotho, và ở miền Nam Mozambique vào mùa khô.

4. Chi phí cho phương tiện đi lại

Bạn đã đến châu Phi, nhưng bây giờ làm thế nào để khám phá thế giới xung quanh? Giao thông công cộng ở châu Phi không được phổ biến, nên chúng tôi không;khuyên bạn chọn phương tiện công cộng, trừ khi bạn thực sự muốn tìm kiếm cuộc phiêu lưu đích thực. Các minibus ở mỗi quốc gia sẽ đưa bạn tới một số điểm, nhưng không phải là điểm;thu hút khách du lịch ở châu Phi và chắc chắn không đỗ ngay tại cửa một ký;túc xá hoặc khách sạn nào đâu nha.

Bên cạnh giao thông công cộng, bạn có thể bay đến các nước;khác tại Châu Phi bởi đây được coi là một lựa chọn tốt nhất. Tiếp theo, bạn có thể thuê một chiếc xe jeep hay ô-tô để di chuyển trên đất liền. Hầu hết mọi người chọn đường bộ vì đây là tùy chọn dễ dàng nhất;nhưng cũng rắc rối nhất vì bạn sẽ cần phải suy nghĩ nhiều về phương hướng, việc lái xe,;hoặc việc lập kế hoạch cho chuyến đi và tuyến đường phù hợp.

Một điều chú ý lớn cho du khách thuê xe tự lái là nhiên liệu tương đối rẻ ở miền nam châu;Phi và giá sẽ tăng dần ở các vùng xung quanh như Zimbabwe và Zambia. Zimbabwe, Zambia và Malawi gần như là những nơi có giá;nhiên liệu cao nhất ở châu Phi, tới $1,30/lít xăng.

Du lịch Châu Phi với 4 chi phí cơ bản nhất khi đi
Du lịch Châu Phi với 4 chi phí cơ bản nhất khi đi

Chi phí cho chuyến du lịch châu Phi không rẻ như bạn vẫn nghĩ đúng không? Tuy nhiên việc tìm hiểu kỹ thông tin và lập ké hoạch kỹ lưỡng trước;khi đi sẽ giúp ích khá nhiều trong việc tiết kiệm chi phí đấy.