Du lịch Singapore – Đắt mà không đắt!

Du lịch Singapore không khó nhưng để không tốn tiền nhiều mà vẫn thăm thú được nhiều ở đất nước đắt đỏ này thì thật sự không đơn giản. Tuy nhiên không đơn giản không có nghĩa là không thể hố hố

Về căn bản thì đi Singapore cần:

Vé máy bay: 1 cặp vé khứ hồi TPHCM – Singapore mua trước cả tháng của Tiger Airways giá  94 USD. Nghe nói từ cuối 2012 Tiger Airways bắt đầu tăng giá, rẻ nhất cũng phải 110 USD. Mình không tìm hiểu nên không rõ.

Giá vé rẻ nhất thì thường là chuyến đêm, đến Sing cũng 12h đêm lận. Giờ đó chẳng còn tàu điện ngầm để vào trung tâm mà taxi thì bị charge phí cao rất đắt đỏ. Thôi thì cứ ngủ ở sân bay cho rẻ. Sân bay ở đây an toàn lắm, bao nhiêu người ngủ chứ chả phải mình mình. Nghe nói có thể mượn chăn, thế chân bằng passport nữa mà hồi đi chưa biết nên không mượn.

100_0015

Phòng trọ:

ở dorm là rẻ nhất, giá từ 20 SGD đến 25 30SGD. Mình ở một khu hơi xa, gần khu người Ấn, tuy không tiện lợi bằng ở dorm khu China town nhưng bù lại thấy được cuộc sống khu dân cư ở Sing. Thấy Sing cũng không quá sạch sẽ như lời đồn :

100_0034

Đi lại:

đi MRT. Mua thẻ EZlink 12SGD, đi hết 7SGD thì phải top up thêm tiền. Sau này mới biết có loại thẻ dành cho tourist là 20SGD đi được 3 ngày, nhưng tính ra cũng không rẻ hơn bao nhiêu vì đi 4 5 ngày cũng phải mua 2 lần thẻ vậy (đúng không, có ai biết mua loại thẻ nào có lợi nhất thì chỉ mình với ^^)

Đi lại ở Sing thì rất dễ, một loại thẻ giao thông dùng được cả ở tàu điện ngầm, xe bus và parking luôn nên rất tiện lợi. Sing làm du lịch cũng rất tốt, nơi nào dù không phải là tourist attraction cũng có hướng dẫn cách đi trạm tàu điện hoặc xe bus rất cụ thể, biết kết hợp 2 3 phương tiện thì đi, không thì cứ dùng tàu điện ngầm (như mình) cho khỏe. Thích thì ra khỏi trạm mò bản đồ đi tiếp, không thì cứ hỏi nhân viên ở quầy thông tin dưới trạm tàu điện ngầm là họ chỉ đường cho mình.

Ăn uống:

rẻ nhất trong cũng khoảng 3SGD, trung bình các món khác 4 – 6 SGD. Khu Marina Bay Sand đắt vô cùng, từ 7 -12 SGD lận.

Thế là chỉ cần khoảng 270$ là có thể đi Sing và ở được 5 6 ngày rồi. Việc còn lại là tìm những chỗ ăn chơi thế nào để không tốn kém. Mình thì chẳng vào vườn thú hay những địa điểm được quảng cáo gì cả vì giá vé một lần vào cửa cũng 25SGD một nơi mà mình cũng chẳng mấy hào hứng vào mấy chỗ đó.

Khi ở Sing mình đi dạo khu China town, Indian town một ngày, ngày thứ hai dành cả ngày cho mấy khu mua sắm ở Orchard Road (hic, đi 1 vòng cứ tưởng 2 3 tiếng thôi ai dè mất cả ngày đấy, tại bị ghiền đồ đẹp) rồi tối ra Clark Quay chơi. Ngày tiếp theo đi ra khu nhà hát sầu riêng và Marina Bay Sand, xem triển lãm Harry Potter rồi tối đi Bugis, trên đường về ghé qua ăn cháo ếch. Hôm sau nữa dành cả ngày đi Sentosa, Còn khu Ả Rập vẫn chưa đi được ?

Ở Sentosa máy hình hết pin nên chẳng chụp choẹt được gì.

Bạn mình bảo vào mấy khu cá heo, viện thủy dương ở Sentosa chán òm chẳng có gì vui, chỉ có Universal Studio là thú vị nhưng đắt đỏ quá (68$/ vé, mua qua nhà trọ và khách sạn còn 60$). Mình thì đợt đấy không vào USS vì trời mưa quá mà đi 1 mình, chẳng thích. Đi công viên trò chơi phải có bạn bè mới vui mà mình thì chỉ có 1 mình, đám bạn ở lại Vivo City shopping rồi ? Nhưng mình có gợi ý dành cho các bạn không muốn tốn kém nhiều ở khu này nhé: vào Sentosa thì free rồi, đi dạo trong đó cũng hết nửa ngày, ra bãi biển tắm, phòng tắm nước ngọt và thay quần áo free. Xe điện trong Sentosa cứ 3 4 phút có 1 chuyến chở khách đến các điểm tham quan dọc bãi biển. Có nhiều trò để tiêu khiển như chơi lướt sóng, viện hải dương, nhà nuôi cá heo, rock climbing… vô thiên lủng. Mỗi món cũng tốn ít nhất 15 SGD, cứ tùy ví mà chơi. Nói chung cứ đi Sing là tốn kém, chỉ là tốn nhiều hay ít thôi T_T

Một số hình ảnh:

Khu China town

100_0045

100_0075 100_0104

Khu Clark Quay, các bạn trẻ hay ra đây biểu diễn coi cũng vui. Đi dọc bờ kênh ra gần cầu có hàng kem giá 1SGD ăn ngon lắm

100_0128

100_0125

Bên trong khu Marina Bay Sand.

Nói chung cũng toàn trung tâm mua sắm thôi, hơi nhàm

100_0199

Khu triển lãm ở Marina Bay Sand thì rất nên đi. Mình đi xem triển lãm Harry Potter ở đây. Giá vé 24SGD, vô cả ngày cũng được. Xúc động, nước mắt chảy ròng khi được ở trong thế giới của bộ tiểu thuyết mình từng yêu thích. Cập nhật thông tin các triển lãm ở web của Marina Bay Sand nhé! Vô liên lủng các thể loại triển lãm quanh năm rất đáng xem.

Lên các lầu khác trong khu triển lãm, cũng thú vị lắm. Tốn thêm 20SGD để lên khu sky walk tầng cao nhất ngắm thành phố và chụp hình ?

100_0175 100_0195

100_0178a

Khu Bugis. Cũng là khu mua sắm nhưng giá rẻ hơn Orchard Road.

Nhưng tiền nào của nấy thôi ?

100_0205

100_0204

Cháo ếch Geylang Lor 9 nổi tiếng của Sing. Ăn cho biết chứ mắc mà mình thấy cũng không ngon lắm. Đi tàu điện thì ra khỏi trạm phải đi một đoạn từ Lor 3 tới Lor 9 hơi xa mới tới. Khu này cũng gần khu đèn đỏ của Sing nên hơi phức tạp chút nhưng CCTV everywhere chả sợ ma nào.

100_0242100_0237

Để đến Sentosa thì phải đến Vivo city trước rồi bắt xe bus đi ra Sentosa giá 3SGD. Có thẻ EZlink thì cứ tap thẻ là được. Đây là hình chụp Vivo city từ xe bus:

100_0280

Vào Sentosa thì máy hình hết pin nên không có hình. Mình vô một quầy bar trong Wave House uống 1 chai bia Heneken hết 14$, đi dạo 1 dọc bãi biển và bắt xe điện lượn 1 vòng khu này chơi vài trò như đi cab trên không… thôi. Lượm một chút hình trên google để minh họa ?

Bãi biển cũng không đẹp lắm đâu

Nhớ là tắm biển và các nhà tắm nước ngọt đều free nhé!  ^^ Gần khu này cũng đầy nơi bán đồ bơi cực đẹp, không mang bikini theo thì cứ ra đây mua. Mấy shop trong này bán những món rất yêu. Mình mua được 1 cái case passport 14$ xinh cực kì luôn.

Đi Sing cho biết, cũng vui nhưng chẳng muốn quay lại. Thẻ EZlink còn 16 đồng chưa trả lại mang về VN đây này. Haiza