Bạn sẽ thuê Wifi hay mua sim mới khi đi du lịch nước ngoài

Lúc trước, điện thoài mình có 2 sim, thế là mỗi khi đi du lịch nơi nào đó mình phải mua thêm 1 cái sim mới ở nước đó để còn dùng, mục đích chỉ đơn giản là để.

Sim 1: Người nào đó gọi ở Việt Nam nhắn tin cho mình hay gọi mình khi có chuyện gì đó cần liên lạc đều nghe được hết
Sim 2: Mình sẽ gọi về cho mọi người thân ở Việt Nam và gọi điện cho nhà nghỉ hay khách sạn nào đó ở nước ngoài cho đỡ tốn tiền. Và trên hết quan trọng nhất đó chính là để sử dụng dịch vụ Internet hay 3-4 g ở nước đó.

Sim du lịch giá rẻ là biện pháp được nhiều người sử dụng
Sim du lịch giá rẻ là biện pháp được nhiều người sử dụng

Thuê Wifi hay mua sim mới khi đi du lịch nước ngoài

Và thông thường, những chiếc sim điện thoại mình mua đều luôn có thời hạn sử dụng chỉ vỏn vẹn 5-7 ngày, chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ tí nào, cũng đến tầm mấy trăm nghìn 1 cái sim chứ chả chơi (thường những người bán sim cho khách du lịch 1 gói cước đến tầm 7 ngày hoặc bạn sẽ mua sim và tự topup tại các cửa hàng tiện lợi trên nước đó).

Thời ấy, mình mà đi chơi với nguyên đám bạn của mình là mỗi đứa trong đám lại phải vác theo bên mình 1 cái sim vì cái 3-4g mà chỉ duy nhất 1 đứa dùng thì còn ok chứ mỗi khi 1 đám dùng thì chậm rì rì và rất tốn pin điện thoại để phát sóng Wifi. Nhưng kể từ lúc mình đi du lịch Hàn Quốc, mình đã được 1 chị gái siêu xinh khuyên là nên thuê wifi du lịch mà xài thay cho sim điện thoại như trước. Thế là mình thích wifi du lịch là từ đó. Bây giờ mình sẽ phân tích điểm lợi và hại 2 loại nhé

1. Sim hay bộ phát Wifi di động?

Ưu nhược điểm

Simcard hay bộ phát Wifi di động đều có những điểm mạnh yếu riêng của nó, hãy cùng nhìn xem qua nhé!

Ưu nhược điểm của sim điện thoại và bộ phát wifi
Ưu nhược điểm của sim điện thoại và bộ phát wifi

Giá sim và bộ phát wifi

Giá của những loại sim và dịch vụ thuê Wifi tại các nước khác nhau:

5 ngày sử dụngSIM Điện thoạiBộ phát wifi
Đài Loan232,287306,870
Hàn Quốc300,000325,605
Trung Quốc462,244506,500
Nhật Bản223,915530,100
Thái Lan70,000656,770
Singapore260,968970,630
Malaysia132,359705,915

Các bạn thấy chứ:

 • Nhật Bản cùng Đài Loan, Thái Lan, Singapore hay Malaysia thì giá sim rẻ hơn nhiều so với bộ phát Wifi => Nếu bạn đi du lịch 1 mình thôi thì mỗi khi đến các quốc gia này, các bạn nên mua cho mình 1 chiếc sim nhé. Thế nhưng, nếu bạn đi du lịch từ hơn 2 người trở lên, mình khuyên các bạn thật lòng vẫn nên thuê wifi du lịch, giá cả vô cùng phải chăng và rất tiện lợi dùng mà không cần phải tháo lắp như sim điện thoại. Tuyệt lắm phải không nào.
 • Hàn Quốc và Trung Quốc là 2 quốc gia có giá wifi thật sự còn rẻ hơn giá sim (thật khó tin). Tất nhiên nếu về lâu dài khi mà bạn đi càng lâu thì chi phí bạn thuê wifi sẽ càng đắt lên và lúc này giá Sim thì lại rẻ hơn nhưng thường cao nhất bạn ở lại tầm 1-2 tuần thì dùng wifi vẫn chuẩn hơn các bạn nhé.

2. Mua SIM giá rẻ ở nước ngoài tại đâu?

Khi bạn vừa đến bất kì quốc gia nào bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được quầy bán SIM tại các sân bay, tuy nhiên, tại những sân bay sẽ có nhiều nơi bán sim với giá đắt hơn nhiều bên ngoài (thông thường chính là những quầy chuyên sim thẻ). Cụ thể là vì họ sẽ bán sim data không giới hạn, và theo lời quảng cáo là tốc độ khủng khiếp lắm, nên bán sim đắt gấp 2-3 lần sim thông thường. Điển hình là:

 • Thái (sân bay Dôn Mường)
 • Trung Quốc (sân bay Song Liu-Thành Đô)
 • Bali
Tại tất cả sân bay trên thế giới hầu hết đã có wifi
Tại tất cả sân bay trên thế giới hầu hết đã có wifi

Mua sim ở đâu khi du lịch nước ngoài

Để không mắc phải những tình huống oái ăm trên vì bị hớ khi đi mua SIM các bạn hãy đi xa tí ra khỏi sân bay và hỏi tìm 1 cái shop tiện lợi để mua sim cho rẻ nha. Ví dụ như khi bạn đến Thái thì cứ ra mua ở 7eleven, và mình chắc chắn nó rẻ hơn tại sân bay.

Còn tại Trung Quốc các bạn nên về các nhà nghỉ, họ sẽ bán sim rẻ hơn nhiều.

Ngoài ra, các bạn nên kiểm tra trước trên các nhà mạng nước ngoài xem giá 1 cái sim rơi vào khoảng bao nhiêu, rồi bạn quyết định mua sau cũng không hề muộn nhé.

Đặc biệt, ở 1 nước Đông Nam Á thì giá sim chỉ tầm khoảng 140k đổ lại thôi nhé các bạn. Nếu bạn mua đắt hơn là chúc mừng bạn, bạn đang bị chém rồi đấy. Hãy ra ngoài và mua sim nhé.

À còn ở Singapo thì giá sim siêu đắt rồi, vì ở đây giá cái gì nó cũng đắt hết bạn ạ.

3. Thuê bộ phát Wifi ở Việt Nam hay tại nước bạn đi du lịch?

Giá thuê bộ phát wifi tại Việt Nam và nước ngoài

Tại các nước phát triển và hiện giờ là các nước Đông Nam Á phát triển đã luôn có sẵn những điểm phát wifi ở ngay sân bay rồi bạn à. Hiên gần đây có 1 dịch vụ mới mở ở Việt Nam mà mình thấy rất tốt, đó chính là thuê wifi du lịch quốc tế.

Có 2 lựa chọn cho bạn: Thuê wifi du lịch ở Việt Nam hay tại những quốc gia bạn đi du lịch cũng đều có cái lợi và cái hại. Bạn có thể tham khảo thông tin mà mình đã liệt kê và so sánh để có thể giúp bạn lựa chọn thông minh hơn nhé:

Giá sim và bộ phát wifi
Giá sim và bộ phát wifi

Từ những so sánh trên của mình cho thấy rằng việc bạn đến tận nơi và tự thuê wifi tại các quốc gia Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc thì vô cùng dễ và thậm chí phí nơi đây còn rẻ hơn nhiều thuê qua các công ty đang cho thuê wifi di động ở Hà Nội.

Tuy nhiên, chi phí bạn thuê wifi du lịch tại những nước Đông Nam Á hiện giờ còn rất là cao, đến ngay như anh bạn Thái Lan mà giá cả còn ngất ngưởng chứ chưa nói đến các nước nghèo hơn.

Nhược điểm tại một số nước

Nhưng nếu bạn thuê Wifi du lịch tại những quốc gia lớn như Đài, Nhật, Hàn vẫn có rất nhiều nhược điểm là :

 • Họ bắt bạn phải đặt cọc thẻ tín dụng hoặc tiền mặt: Nhưng trong khi bạn chắc chắn sẽ phải cần tiền mặt và còn thẻ tín dụng thì tất nhiên sẽ rất nguy hiểm cho bạn vì nếu chẳng may chúng ta gặp phải những nhân viên không tốt quẹt 1 cái, thế là sấp mặt!
 • Có rất rất nhiều chỗ để bạn thuê wifi (thông thường là ở sân bay) nhưng họ chỉ phục vụ chúng ta trong giờ giấc nhất định, không phải 24/7 và thế nên khả năng rất cao rằng các bạn phải ra sân bay trả wifi trong khi còn chưa đến chuyến bay của mình là rất cao. Và thế là tốn tiền và thời gian ra sân bay.

Có 1 số các công ty như Klook thì mình đã tiếp xúc và nhân viên họ nói tiếng Anh khá ổn. Còn 1 số công ty khác mình không dám chắc chắn lắm.

Mình thuê wifi tại Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc đều là thuê tại nước của họ. Hàn Quốc thì mình có tư vấn kĩ rồi. Đài Loan với Trung Quốc thì cả 2 quốc gia này mình đều sử dụng dịch vụ của Klook và khá hài lòng về chất lượng.

4. Thuê wifi du lịch ở Việt Nam như thế nào?

Bản thân mình đã từng nghiên cứu qua các chỗ cho thuê wifi di động ở Việt Nam và được biết có 2 chỗ hiện khá uy tín:

 • Laxgo (laxgonow.com)
 • Weefeego (weefeego.com)

Dịch vụ thuê wifi du lịch của Weefeego mình có ấn tượng rất tốt ở cách các bạn ấy phục vụ. Rất tuyệt.

Bộ Phát Wifi luôn được xem là giải pháp tốt khi bạn đi du lịch cùng nhóm bạn
Bộ Phát Wifi luôn được xem là giải pháp tốt khi bạn đi du lịch cùng nhóm bạn

Giao hàng tận nơi rồi đến lúc mình đi về bạn shipper còn chủ động gọi điện trực tiếp hẹn trước mình để lấy đồ.

Ưu điểm thuê wifi Việt Nam

 • Không chỉ cung cấp wifi thôi đâu, mà các cậu shipper ấy còn cho mình mượn thêm 1 cái ổ sạc đa di năng. Mà các bạn biết đấy, thông thường sang Đài, Nhật, Tàu hay đặc biệt là Hàn thì mình luôn có cảm giác vô cùng khó chịu về loại ổ cắm của họ, thế nhưng nhờ có cái ổ đa di năng đó mà mình chẳng còn phải lo nghĩ gì.
 • Wifi chất lượng cao, hàng của softbank (thường sẽ là thế) cho nên chất lượng sóng hầu như luôn là 4G hết, kể cả tại những vùng núi. Đợt mình đi Nhật có từng leo lên tận Kamikochi (vùng núi ở Nagano) mà thật bất ngờ luôn cái wifi vẫn bắt sóng căng đét đèn đẹt. Vào hầm thì vì không có sóng nó mới tịt thôi (không tịt chắc mình quỳ luôn). Đúng là nễ mấy ông Nhật Bản, cái gì cũng chất lượng hết.
 • Thời lượng pin của mấy bác wifi này kinh lắm, xài mệt nghỉ. Mình bật liên tù tì luôn mà phải đến 8 tiếng mới hết sạch pin. Sạc để đầy thì cũng lâu phải biết, mất nguyên 1 đêm cơ các bạn ạ.
 • Bên này lắm khuyến mãi lắm, nhiều hơn Laxgo nhiều, lại còn hay free ship nữa.

Mình thật sự không biết nhiều về laxgo nhưng so về giá họ có vẻ rẻ hơn nếu so với Weefeego. Dịch vụ thì trên web mình thấy cũng tương tự nhau thôi.

Hiện tại ngay cả laxgo và weefeego họ đều đang có trên 1 loạt các nước du lịch phổ biến của dân mình: Nhật, Đài, Trung, Thái, Sing, Hàn…

5. Thuê wifi du lịch ở nước ngoài:

Nếu bạn thuê ở nước ngoài thì mình giới thiệu đến các bạn  2 lựa chọn như sau:

 • Các trang như klook, kkday
 • Các nhà mạng ở ngay tại nước sở tại
Klook dịch vụ cho thuê bộ phát wifi giá rẻ
Klook dịch vụ cho thuê bộ phát wifi giá rẻ

Ví dụ như Klook với KKday thì các bạn sẽ cần thanh toán trực tiếp nhé, sau đó bạn chỉ cần mang hóa đơn sang đó lấy là xong. Còn các trang nhà mạng ở nước sở tại thì tùy trường hợp, họ sẽ cho bạn đặt trước rồi đến đó thanh toán.

Kkday dịch vụ cho thuê bộ phát wifi
Kkday dịch vụ cho thuê bộ phát wifi

Thuê Wifi đi du lịch Đài Loan, Trung Quốc, Hongkong:

Mình sử dụng Klook và cảm thấy vô cùng hài lòng: Khá là tiện lợi vì bạn thanh toán xong còn có cả thẻ giảm giá các hoạt động khác nữa. Mình khuyên các bạn nên dùng cho wifi ở Đài Loan, Trung Quốc hay những quốc gia mà họ nói tiếng Anh không tốt vì tại những quốc gia này, nếu các bạn thuê wifi ở ngoài, bạn sẽ buộc phải biết tiếng Trung, nói chung là bất đông ngôn ngữ nên sẽ khá là rủi ro. Còn nếu chúng ta thuê ở klook thì mình thấy giá rẻ tương đương nhau mà phục vụ rất tốt một phần do nhân viên biết nói tiếng anh.

Ở Hàn Quốc:

Các bạn có thể đặt online rất tiện lời và khi nào đến thì mới cần trả tiền.

Bật mí: Nếu bạn nào muốn tiết kiệm chi phí thì tham khảo wifi KT olleh đặt qua Klook nhé, giá rẻ gần như chỉ 1/2 thôi ấy!

Tuy nhiên lưu ý nếu đặt wifi KT olleh và qua Klook, nhân viên họ sẽ thu thẻ tín dụng của bạn cho nên cũng cần cẩn trọng vấn đề này.

Ở Nhật Bản:

Mình không thể tìm thấy thông tin đặt wifi mà bạn không cần phải trả tiền online như tại Hàn Quốc. Mà thấy rất nhiều hãng cho thuê wifi ở sân bay.

Có 1 số hãng như softbank, docomo… mấy hãng này đều có quầy ở sân bay, giá thì tùy từ 3000-4000 yên/ 5 ngày.

Nếu các bạn muốn rẻ hơn chút xíu thì thuê wifi trên klook. Ở Klook thì giá thuê wifi ở Nhật Bản là 2500 yên/ 5 ngày tức là 500 yên/ngày. tức là tầm 530k/ 5 ngày sử dụng.

Nếu thuê wifi ở Nhật thì bạn sẽ không cần đặt cọc tiền, đáng sợ thật phải không các bạn, cái nước gì mà tin người quá đáng. Nhưng nếu bạn làm mất thì tất nhiên sẽ bị phạt tiền.

Nhưng dù sao thì dịch vụ SIM card vẫn rất rẻ mà lại vô cùng tiện, nhỏ gọn cho bạn nào đi 1 mình, nên các bạn trước khi qua bên những quốc gia khác du lịch cứ thử cân nhắc thử xem sao nhé.

Còn nếu các bạn đi theo nhóm thì sao, theo mình thì các bạn cứ thuê chung luôn 1 cục wifi du lịch đi vì dù hơi đắt 1 tẹo nhưng mà chắc rồi, chất lượng sẽ rất tốt, lại còn chia tiền ra thì rẻ hơn (ờ nhỉ, nếu chia tiền ra thì sẽ lại rẻ hơn sim luôn), mạng thì không hề lo bị mất nữa.

Sau từng đó những chia sẽ các bạn đã biết được mình nên dùng cái nào khi đi nước ngoài chưa nào, chút các bạn có một chuyến đi tốt đẹp nhé.