Bật mí cách săn vé máy bay giá rẻ Việt Nam rẻ nhất có thể?

Đối với những người có kinh nghiệm canh săn vé máy bay lâu năm như tôi cho biết, cơ hội để bạn có được chiếc vé giá rẻ chỉ nằm trong tay mình có vài giây thôi, vì thế nếu chúng ta không nhanh tay, nhanh mắt giành giật tấm vé thân yêu thì sẽ y như rằng bị đứa khác nẫng tay trên mất thôi.

Cách săn vé máy bay giá rẻ.

Nhưng trước hết khi bạn mơ màng đến việc săn vé, bạn cần xác định rằng mình sẽ đi đâu, dự tính đặt vé thời gian nào và cố gắn đợi đến đợt giảm giá ngon nhất để bắt đầu đặt được vé. Và chú ý một điều nữa khi bạn đã có được mục tiêu rồi, trước ngày bạn chính thức “lâm trận”, phải chuẩn bị thật sự kĩ càng. Nếu chuẩn bị kỹ, có nghĩa rằng bạn sẽ hoàn thành việc đăng ký nhanh hơn, và khi mình đi trước người khác, mình chắn chắn được lợi thôi, mình sẽ giới thiệu những bước sau đây để bạn chuẩn bị đặt vé vừa nhanh lại vừa dễ dàng nhé.

1. Chuẩn bị thẻ visa hoặc Internet banking:

Trừ Vietnamairlines ra thì tất cả các vé giá rẻ đều phải thanh toán trước, vậy nên trước đợt chinh chiến, bạn hãy chuẩn bị cho mình thẻ visa hoặc internet banking nhé, và đừng quên chuẩn bị đủ tiền trong đó

2. Đăng ký tài khoản trước khi săn vé:

Một số hãng hàng không có ưu đãi 24h cho những thành viên của họ để săn vé trước người không phải thành viên. Vậy nên thật lợi thế khi bạn trong số đó phải không nào.

Không chỉ thế, đăng ký thành viên còn có rất nhiều lợi ích khác:

 • Có điểm tích lũy và dùng để mua những lần sau.
 • Nhiều ưu đãi cho các dịch vụ khác: Vé xe, đặt phòng,…..
 • Khi bạn đăng nhập để mua vé sẽ không cần phải điền thêm thông tin lần nữa.

3. Điền thông tin nhanh với Autofill

Autofill là gì. Thực tế đây là 1 tính năng nhỏ trên các trình duyệt web giúp bạn nhơ những thông tin được điền nhiều lần trên form ví dụ như: tên, gmail, sdt, địa chỉ,…. Vì thế nên sẽ rất tiện lợi để bạn có thể điền nhanh những thông tin ấy trên những trang khác nhau. Và bạn thử nghỉ xem, bạn được nhanh lên 1000 lần, 10000 lần thì sao, có hàng ngàn người như bạn đang săn vé đấy :DDDD.

Vậy làm sao để setup Autofill nào.

a.Setup Autofill trên Chrome:

 • Bước 1: Vào phần setting trên Chrome, tìm và chọn Autofill Setting.
 • Bước 2: Chọn Add Address để thêm Address mới.
 • Cuối cùng: Điền tất cả thông tin cần thiết để đặt vé máy bay: Email, Tên (không dấu), địa chỉ, SĐT, thành phố, tỉnh.
Nhấp cào đấu 3 chấm và vào cài đặt
Nhấp cào đấu 3 chấm và vào cài đặt
Bật mí cách săn vé máy bay giá rẻ Việt Nam rẻ nhất có thể
Bật mí cách săn vé máy bay giá rẻ Việt Nam rẻ nhất có thể

 

Bấm vào nâng cao để bạn vào setting Autofill
Bấm vào nâng cao để bạn vào setting Autofill

 

Vào đây để chỉnh sửa Autofill
Vào đây để chỉnh sửa Autofill

 

Sau khi bạn setup xong nó sẽ hiện thế này
Sau khi bạn setup xong nó sẽ hiện thế này

 

Nhấp cào đấu 3 chấm và vào cài đặt
Nhấp cào đấu 3 chấm và vào cài đặt

Chú ý: Điền thông tin thẻ để thanh toán đỡ mất thời gian (chú ý chỉ điền với máy tính của mình)

b. Setup Autofill trên Safari:

 • Bước 1: Vào Safari/ Preference/ Autofill
 • Bước 2: Chọn ON để kích hoạt Autofill trên Safari
 • Cuối cùng: Chọn các option để thay đổi thông tin, thêm bớt…

4. Ghi lại thông tin cá nhân:

Dù dùng hay không dùng Autofill bạn cũng nên note lại những thông tin của mình vào một file words nhé, nhưng đừng note mật khẩu vào (vì có thể sẽ rơi vào tay kẻ xấu đấy).

5. Check và note lại giá các hãng

 1. Tham khảo giá vé các hãng hàng không:

Trước hết bạn nên note lại xem tất cả các hãng giá thông thường là bao nhiêu để tránh mua nhầm vé tưởng hời nhưng lại mắc hơn giá hãng khác. Sau đó dò xem giá giảm của các hãng thì hãng nào tốt nhất. Khi note lại được bạn sẽ biết được đâu là giá hời cho bạn khi mua.

Để tham khảo giá, có rất nhiều trang hiện nay đang cung cấp cho bạn các tính năng tra giá các hãng. Mình chỉ kể tên 1 số cái tên nổi bật, mình đã dùng và khá tâm đắc thôi nghen:

Skyscanner:
 • Đây là 1 trang tổng hợp thông tin của nhiều hãng lại với nhau, tây ta có cả nhé. Skyscanner có giao diện vô cùng thân thiện và có nhiều filter hay ho để mình lọc. Nổi bật như : bạn có thể xem giá rẻ theo tháng, vé đi thẳng hay transit… như vậy có cái nhìn khá bao quát.
Atadi.vn:
 • 1 agency bán vé từ các hãng. Họ có 1 cái Toàn cảnh bay rất là hay ho. Đây là tính năng khá nổi bật với những ai đang muốn đi săn vé giá rẻ vì bạn có thể biết được giá vé máy bay đi từ Sài Gòn hay Hà Nội, chuyến nào đang giá rẻ, đang khuyến mãi. Chỉ có 1 nhược điểm là hãng này mới chỉ lấy vé của vietjet, jetstar và nội địa vietnamairlines thôi, rất hi vọng sẽ nhanh chóng có nhiều hãng quốc tế hơn.
Avia.vn:
 • Avia dạo này mới cải tạo lại trang tìm kiếm vé máy bay và có khá nhiều tùy biến hay ho: Lựa chọn địa điểm dễ dàng, chọn xem theo tháng
 • Gotadi.com: hay có khuyến mãi khá hay : tặng đón sân bay, tặng 100k khi đặt vé… và có cả tour lẫn book vé nên trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Tổng Kết

Nói chung mấy trang này na ná nhau, mình thì thích nhất là skyscanner và Atadi :). Các bạn nên vô các trang đó tìm kiếm thông tin để so sánh giá cả.

Atadi thì đặc biệt thích hợp với việc săn vé 0 đồng vietjet và giá rẻ jetstar các bạn ạ ???? vì hôm có vé nó thông báo cho bạn luôn tháng nào có vé 0 đồng, bạn sang bên hãng đặt vừa chuẩn lại vừa nhanh.

Nếu chẳng may các bạn ko săn được bên hãng thì avia với atadi hay gotadi đều là các agency, họ giữa 1 phần vé nên bạn có thể mua qua đây, tuy đắt hơn 1 chút cơ mà vẫn là giá rẻ. Đặt biệt là gotadi.vn hay có khuyến mãi lắm ấy.

Bắt đầu chuẩn bị săn vé máy bay giá rẻ bạn nhé.

Tham khảo link săn vé máy bay giá rẻ đi Thành Đô, Cửu Trại Câu