Truyền Thuyết Thác Tình Yêu SaPa

Thác Tình Yêu SaPa

Thác Tình Yêu  nằm trong khu Trạm Tôn, gần đỉnh đèo Ô Quy Hồ, cách thị trấn Sapa khoảng 12km. Một trong những thác đẹp nhất ở Sapa. Để đến được thác bạn phải đi bộ khoảng 200m từ cổng vào, và đi bộ thêm 100m dọc suối Vàng để lên đến chân thác.

Mùa hè thác thường có cầu vồng. Nơi đây ghi dấu câu chuyện tình của nàng tiên trời và chàng tiều phu Ô Quy Hồ, họ đem lòng yêu thương nhau, nhưng bị ngăn cấm, một ngày vì nhớ người yêu nàng tiên đã đau buồn hóa thành chú chim Ô Quy Hồ tìm người yêu.

Thác Tình Yêu Sapa
Thác Tình Yêu Sapa

Sapa có một địa danh nổi tiếng là cho các cặp đôi yêu nhau đó là Thác Tình Yêu .

Đây là nơi du khách dừng chân, nghỉ ngơi, an dưỡng tuyệt vời. Đến đây, du khách sẽ được nghe về huyền thoại một câu chuyện tình buồn và  đầy lãng mạn.

Để đến thác Tình yêu quý khách phải đi qua một con đường đất đỏ thơ mộng, chạy qua khu rừng trúc bạt ngàn, xanh mướt  mà thấp thoáng đâu đó vẫn ánh lên vẻ đẹp dịu dàng của những loài hoa dại, với đủ các sắc màu như vàng, trắng, đỏ khá bắt mắt; hòa trong cảnh đẹp nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được mùi hương thoảng thoảng của hoa rừng và những âm thanh xào xạc của cây rừng đang đu đưa trong gió… Khi đã đi đến cuối đoạn đường này, du khách sẽ gặp một dòng suối nhỏ chảy róc rách qua những tán cây, tiếp tục men theo dòng suối sẽ tới thác Tình yêu.
thac-tinh-yeu

Truyền Thuyết Thác Tình Yêu SaPa

Thác Tình yêu bắt nguồn từ đỉnh Phan Si Păng, mang theo hơi thở của núi rừng chảy qua  nhiều địa hình đồi núi dốc, đổ thẳng xuống dòng suối Vàng tung bọt trắng xóa. Từ xa xa, du khách sẽ thấy dòng thác uốn lượn như một dải lụa, ở hai bên rìa thác là những hàng cây xanh tốt; dưới chân thác là dòng suối Vàng óng ánh nghiêng mình uốn lượn.

Suối Vàng Sapa
Suối Vàng Sapa

Truyền thuyết về Thác Tình Yêu kể lại rằng: Từ thời xa xưa, các Tiên nữ nhà Trời thường lui xuống đây tắm mát. Cứ mỗi chiều xuống tắm, các nàng đều rất say mê và thích thú trước cảnh đẹp, không gian nơi đây.

Thác Tình Yêu SaPa

Một ngày nọ, nàng Tiên thứ bảy phát hiện có một chàng tiều phu đang nhóm nửa, nấu cơm bên dòng suối Vàng, trong lúc chờ cơm chín, chàng đã lấy cây sáo trúc ra thổi. Tiếng sáo vang xa, lúc trầm, lúc bổng. Có một lần, vì quá mải mê lắng nghe tiếng sáo, nàng quên mất là phải về Trời, rồi trong đêm tối, không chịu được giá lạnh nơi núi rừng, nàng đã đến bên chàng để sưởi nhờ đống lửa ấm áp. Đêm ấy, trong đêm tối của rừng núi, bên ánh lửa bập bùng, chàng đã dùng chiếc sáo của mình thổi cho nàng nghe những tình khúc mê hồn, say đắm.

Chàng thổi hay đến nỗi mà cả những con thú rừng như hươu, nai, hổ, báo và chim rừng… cùng nhảy múa và hòa theo giai điệu du dương của tiếng sáo,… Thời gian như ngừng trôi cho đến khi ánh mặt trời lấp ló qua những ngọn cây, nàng mới vội vã bay về trời. Rồi ngày nào cũng vật, nằng xuống thăm chàng và nghe những điệu nhạc du dương, cho đến khi nhà Trời phát hiện và không cho nàng theo các chị xuống thác Tình yêu tắm nữa.

Thác Tình Yêu SaPa

Nàng nhớ chàng da diết, chiều chiều, nàng đều từ cổng trời nhìn xuống thác Trần gian để mong được nhìn thấy chàng và nghe tiếng sáo của chàng nhưng không thấy chàng đâu; nàng quá buồn phiền và tuyệt vọng. Cuối cùng nàng đã biến thành một chú chim lông vàng bay quanh đỉnh núi và luôn miệng kêu 3 tiếng Ô Qui Hồ da diết không nguôi.

Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt cho mình một chuyến du lịch Sapa 2 ngày tuyệt vời,