Thác 5 tầng ở Đắk Sin có gì Hot, cắm trại cuối tuần chắc ổn

 

Thác 5 tầng ở Đắk Sin là điểm vui chơi cắm trại cuối tuần mới ở Tây Nguyên. Nếu ở gần đó sáng đi chiều về khá là ok. Còn nếu bạn ở xa có thể mang theo lều để ở lại qua đêm cũng khá thú vị.

Hầu như ở đây chỉ có tắm suối chứ cũng không có gì đặc sắc. Chủ yếu là được hòa mình vào thiên nhiên, với không khí trong lành, mát mẻ.

Thác đá khá nhìu, đã có người chết đuối ở đây nên chú ý cẩn thận. Mang theo đồ ăn, làm các món dã chiến dịp cuối tuần cùng bạn bè khá là thú vị.

thác 5 tầng ở đắk sin

Thác 5 tầng ở đâu ?

Thác 5 tầng (hay còn gọi là thác Đắk Sin) thuộc địa phận xã Đắk Sin. Giáp ranh với xã Hưng Bình (huyện Đắk R’lấp).

Cách đi tới thác 5 tầng ở Đắk Sin cũng khá đơn giản. Đi Quốc lộ 14 tới cột mốc lộ giới số 208, xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) đi thẳng vào khoảng 20km là đến điểm đầu của thác. Còn không biết có thể hỏi người dân họ chỉ cho.

Bạn có thể đi ô tô hoặc xe gắn máy đến tận nơi. Hoặc có thể kết hợp đi xe rồi đi bộ và leo núi men theo đường từ thôn 6 xã Hưng Bình để đến thác.

Tắm suối ở thác 5 tầng Đắk Sin

Hầu như là dân ở gần đó thì mới biết tới thác 5 tầng. Thường đi về trong ngày chứ cũng ít ai ở lại. Đối với các bạn nào muốn cắm trại, BBQ đốt lửa ngủ lại qua đêm thì mang theo lều.

Dòng thác Đắk Sin mát lạnh, khung cảnh hoang sơ và đẹp mê hồn trải dài trên chiều dài khoảng 3km.

Dàn thành 5 tầng bậc nên được gọi là thác 5 tầng. Nước thì trong nhưng nhìn có vẻ đục có thể do màu đất đỏ nên có cảm giác như vậy. Vì đầu nguồn chảy xuống mà

thác 5 tầng ở đắk sin

thác 5 tầng ở đắk sin

thác 5 tầng ở đắk sin

thác 5 tầng ở đắk sin

thác 5 tầng đắk sin

Chuẩn bị đồ ăn đem theo Thác 5 tầng ở Đắk Sin

Trước khi tới thác 5 tầng ở Đăk Sin bạn nên chuẩn bị đồ ăn đem theo cho buổi picnic. Các món nướng là tuyệt vời nhất. Nhưng nhớ là mỗi người tới đây nên có ý thức một xíu, dọn rác sau mỗi cuộc vui để nơi đây luôn sạch

Có lán lều dựng sẵn, hoặc bạn có thể đem theo bạt để trải. Chuẩn bị kỹ trước khi đi để khỏi mắc công kiếm chỗ đi mua

thác 5 tầng ở đắk sin

thác 5 tầng ở đắk sin

thác 5 tầng ở đắk sin

Vừa tắm suối vừa thưởng thức những món ăn hấp dẫn thì còn gì bằng. Thả mình vào dòng nước mát lạnh, ngắm các dòng thác nước đổ ào ào hay ngồi thiền tĩnh ở cuối dòng thác trong không khí trong lành.

Thác 5 tầng đã và đang là điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ và các nhóm phượt trong và ngoài tỉnh.

Thấy hữu ích nhớ like và chia sẻ nha các bạn.

 

quan-tam-bai-viet

  • Review Hồ Tà Đùng ở Đắk Nông
  • Phượt vụi Hang Núi Lửa và tháp Dray Sáp