Mì vằn thắn món ngon khó cưỡng

Mì vằn thắn là món ngon đất Quảng Đông, Trung Quốc, được du nhập vào thủ đô Hà Nội những năm ba mươi thế kỉ trước. Vì độ hấp dẫn của món ăn này mà nó càng ngày càng phát triển và dần thành một nét ẩm thực văn hóa Hà Nội.

Mì Vằn Thắn – Món ăn độc đáo

Giờ đây thì những gánh hàng rong buôn bán về đêm như thế không còn nữa rồi. Những quán mì vằn thắn ở tại các cửa hiệu hẳn hoi, có chỗ sang trọng trông như một món ăn cầu kỳ được tôn vinh xứng đáng. Nơi dân dã, không khác những hàng quà rong xưa là bao.

Mì vằn thắn ngon lạ thường
Mì vằn thắn ngon một cách lạ thường không thể lẫn đi đâu được

Cái lợi thế là Thủ đô là nơi các tinh hoa đổ về, món ngon khắp miền tụ họp, thậm chí có nguồn gốc nước ngoài. lịch sử trăm năm tại một vùng đất mới, mì vằn thắn đã có những thay đổi nhất định cho hợp với khẩu vị người Việt hoặc người Việt ăn mãi rồi thành quen.

Thành Phần

Sợi mì vằn thắn xưa kia được làm một cách thủ công với nguyên liệu chính là bột và trứng gà. Loại mì này có những yêu cầu khắc khe về độ dính của bột, độ ẩm và màu sắc. Mì vằn thắn đạt yêu cầu cần phải phải đạt màu vang ruộm, và có độ mỏng vừa phải. Nhưng giờ đây bột làm mì có thể dễ dành mua được tại các của hàng.

Thịt băm, gia vị bọc trong cái vỏ bột mì mỏng gọi là sủi cảo. Sủi cảo có thể luộc hoặc chiên. Nếu nhân sủi bằng tôm thì gọi là há cảo. Loại há cảo giòn xưa giờ được xem là thượng hạng, nhưng bây giờ khá hiếm nơi bán.

Vằn thắn nhân tôm thịt
Vằn thắn được làm tự bột có nhân tôm thịt và nấm tùy vào mỗi loại

Mì vằn thắn có vị rất đặc biệt, sợi mì dai thơm mùi trứng, vị nước thanh ngọt dịu chạy xuống cổ, với đó vị béo ngậy như tuôn trào mỗi khi cắn ngập răng vào miếng vằn thắn. Và không thể thiếu đó là vị ngọt thịt trong miếng xá xíu được rưới lên ít hành là làm tăng thêm vị ngọt có chút mùi hăng nồng.

Món ngon khó cưỡng

Ngồi ăn mì vằn thắn ta không thấy cái mệt, cái nóng khi ăn một bát mì dù đang mệt mỏi hay khỏe mạnh. Vị thanh ngon của bát mì hơn cả bữa ăn, mà nó như nghệ thuật trong món ăn cả về vị giác lẫn thị giác.

Mì vằn thắn ngon một cách lạ thường
Mì Vằn thắn ngon lạ thường mà ai cũng nên ăn một lần trong đời

Ở mỗi nơi lại có một cách làm mì vằn thắn khác nhau, có;nơi thêm vào đó trứng luộc, trứng chiên, nem, chả. Nhưng ngon nhất là phải nói tới trứng non, bị béo ngậy của trứng non ăn;vào không ngán, mùi thơm của nó dường như lôi cuốn ta, càng ăn càng ngon.

Vì món mì vằn thắn này quá phổ biến mà hiện nay không chỉ;Hà Nội mà rất nhiều tỉnh thành trong nước ta có bạn. Bạn chẳng cần phải đi đâu xa, không;cần phải đợi du lich Hà Nội để ăn một bát vằn thắn. Giờ đây trong nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh thì món mì này cũng rất nỗi tiếng.

Ăn mì vằn thắn có tăng cân

Với những người đang muốn giảm cân thì thật sự bạn không nên ăn nó. Rất ngon nhưng mì vằn thắn chứa một lượng;protein rất cao, trong bột có trứng, và nhân là gia vị trộn với trứng, tôm và thịt xay. Thêm vào đó là phần xá xíu được thêm vào, nước dùng;của mì cũng được ninh từ xương và thịt. Bạn có thể thấy lượng năng lượng trong một bát mì là khá cao, nếu bạn là;người muốn tăng cân thì nó thật là phù hợp. Nhưng bạn muốn giảm cân ư, tránh xa hoặc;ăn ít tí nhé, một bát cho một tuần là đủ rồi.

Mì vằn thắn nhiều chất dinh dưỡng
Bát mì vằn thắn chứa rất nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho những người muốn tăng cân

Trên đây là những đánh giá khách quan của 247dulichgiare.com về món ăn rất ngon và đậm chất dinh dưỡng. Bạn đã từng ăn thử nó chưa, nếu chưa thì bạn còn đợi gì nữa. Hãy đi cùng bạn bè và gọi cho mình một bát mì vằn thắn ngon bổ dưỡng.