Lịch Trình 3 Ngày Khám Phá Đà Nẵng – Hội An – Mỹ Sơn

Các bạn ở Hà Nội và Hồ Chí Minh lúc nào cũng băn,khoăn muốn chốn khỏi thành phố xô bồ thì cuối tuần có thể đi đâu? Vé máy bay đi đâu thì rẻ, không quá gần mà lại chẳng xa? Đáp án của mình chính là miền Trung thân yêu.  Ghé thăm miền Trung với lịch trình 3 ngày lướt Đà Nẵng Hội An Mỹ Sơn dưới đây. Xin sếp nghỉ vào thứ 6 để bắt ngay chuyến bay tối thứ,5 đến Đà Nẵng nhanh vì sẽ có rất nhiều điểm đang chờ bạn khám phá.
Du lịch châu Á tự túc- Hội An

Ngày 1: Khám Phá Đà Nẵng 

Sáng sớm dậy thuê xe rồi ghé ngay bán đảo Sơn Trà lên đỉnh Bàn Cờ,hít không khí trong lành và nhìn toàn cảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp từ trên cao. Các bạn nữ nhớ đừng diện quá mà đi dép cao guốc bộ lên đau chân. Lượn vài vòng đường,đồi cho thật đã (đường đi xuống dốc 10% khá nguy hiểm nên bạn nhớ thuê xe số đi) rồi trưa về thành phố kiếm mì quảng.
Đừng vội gọi ngay mì quảng heo hay gà mà,ghé hẳn Bếp Trang ở 24 Pasteur thử mì quảng ếch. No cái bụng xong chiều bạn ghé làng,mỹ nghệ non nước chơi rồi chinh phục Ngũ Hành Sơn. Nếu còn việc ngày thứ 6 chưa giải quyết xong mà sếp gọi thì chiều, muộn vẫn có thể ghé DNC-Da Nang Coworking Space lôi máy tính ra xử lý nốt việc. Đi chơi mà vẫn,được việc! Các bạn quản lý ở DNC dễ thương và thỉnh thoảng có mấy sự kiện hay ho phết.

Du lịch châu Á tự túc - khám phá Đà Nẵng

Khám Phá Đà Nẵng

Tối check in mấy cây cầu đẹp nhất ở Đà Nẵng, cuối tuần có cầu Rồng phun lửa. Hôm mình đến là giải pháo hoa thế giới nên rồng không phun nhưng bù lại, được xem pháo hoa hoành tráng. Tối đi ăn vặt rồi về DUNU homestay tán phét với đôi chủ nhà dễ thương, đọc, sách rồi lăn ra ngủ ngon lành. Ở DUNU có cả thư viện sách truyện đồ sộ được đặt trong những,ô gỗ xinh xắn với thiết kế tinh tế. Trước khi ngủ nhớ lên Baolau.vn book vé để sáng mai đi Hội An.
DUNU Homestay Đà Nẵng 2

Ngày 2: Khám Phá Đà Nẵng – Hội An 

Sáng sớm dậy lên leo lên xe đi Hội An, 45’ leo lên The Sinh chợp,mắt 1 giấc là đến nơi đến nơi ra ngay bánh mì Phượng làm 1 ổ cho đỡ thèm. Thuê xe và cất đồ xong bạn chạy ra,làng gốm Thanh Hà qua sông cực thơ mộng nhớ dừng lại chụp ảnh. Lúc về ghé, luôn qua làng mộc và làng lụa để xem mấy sản phẩm truyền thống của vùng này được thiết kế tinh xảo thế  nào, mua ngay quà lưu niệm về cho sếp và đồng nghiệp.
khám phá Đà Nẵng Hội An - gốm Thanh Hà
Trưa về đến Hội An, bạn qua ngay cơm gà bà Buội (qua chi nhánh 2 đỡ đông hơn). Ăn xong chiều bạn vào phố cổ lượn 1 vòng lướt hết các điểm quan trọng,như Chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến, … Check in phát mấy chõ này xong phải đi ăn ngay các món ,ngon nhất ở đây (cao lầu, bánh bao, bánh vạc, bánh đập, mỉ quảng, bánh bèo, bánh xèo, hoàng thánh, bánh ướt cuốn thịt nướng,…). Lưu ý là đi theo nhóm thì gọi được nhiều món thử hết chứ không là bội thực nhé! Chiều lên Faifo cafe uống trà ngắm người đi bộ dưới phố lúc chiều tà và chụp ảnh so deep. Nước ở đây đắt cắt cổ nhưng bù lại có mấy tấm hình đẹp khoe bạn bè.
Lịch trình khám phá Đà Nẵng Hội An

Lịch Trình 3 Ngày Khám Phá Đà Nẵng – Hội An – Mỹ Sơn

Tối trước khi lượn chợ đêm nhớ ghé Sắc màu châu Á của,Rehahn mua ngay 1 bộ postcard gửi cho mấy con bạn chết dẫm ở nhà. Rehahn là một trong những nhiếp ảnh gia hàng,đầu thế giới về nghệ thuật chụp ảnh chân dung, từng đi xuyên Việt và là chủ nhân của bức hình bà cụ cười nổi tiếng. Xong bạn lượn về khu Chùa Cầu đông vui nghe hát bài chòi,rồi đi thuyền thả đèn thơ mộng. Tối trước khi ngủ nhớ thử ly nước Mót thảo mộc ngon tuyệt cho dễ ngủ. Đêm bạn về Lộc Phát homestay ngủ, phòng đôi cực đẹp mà chỉ có 300k.

Ngày 3: Mỹ Sơn – Hội An –  Khám phá Đà Nẵng

Sáng dậy sớm đi ăn cao lầu ngay cạnh Lộc Phát mấy bước chân,,thật no bụng rồi ghé ngay quán chè gần đó làm thêm đồ tráng miệng. Xong xuôi vác xe máy chạy liền 4 chục km,đến thánh địa Mỹ Sơn đi trước khi trời nắng vỡ đầu. Tránh đi Mỹ Sơn vào tầm trưa hoặc đầu giờ chiều ngày nắng nóng. Vé vào đây khá cắt cỏ (200,000) và ở trong thì chỉ có 1 số khu,đền lớn đẹp, còn lại chủ yếu là các khu nhỏ đang được bảo tồn. Xong bạn phóng về Hội An nghỉ ngơi hoặc về Đà Nẵng bay về để sáng thứ 2 đi làm.
thánh địa Mỹ Sơn