Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay ?

Những chuyến du lịch châu Âu luôn đi kèm với việc bạn sẽ,phải di chuyển rất nhiều bằng máy bay. Các chuyến bay từ Việt Nam thường kéo dài trên 10 tiếng, cộng với việc chênh lệch múi giờ luôn,trở thành nỗi “ám ảnh” đối với những người yêu thích du lịch. Vậy, làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay? Hãy để 247DuLichGiaRe.Com mách bạn một vài bí kíp nhé!

ngủ ngon trên máy bay

Làm thế nào để ngủ ngon trên máy bay có lẽ là vấn đề của rất nhiều người đi du lịch

Nên mang gì để giúp bạn ngủ ngon trên máy bay?

Một vài cuốn sách, máy nghe nhạc: nên hạn chế việc sử dụng,các thiết bị điện tử bởi nó có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Hãy đọc một vài trang sách hoặc nghe nhạc để quên,đi việc chênh lệch áp suất trong một thời gian dài nhé!

Tai nghe/ bịt tai, gối du lịch, băng che mắt, chăn du lịch: ,những đồ dùng tưởng chừng như quen thuộc này giúp bạn có một không gian yên tĩnh để ngủ ngon ,hơn. Bạn có thể yêu cầu tiếp viên hoặc tự chuẩn bị cho mình như một trong những vật dụng bất li thân khi di chuyển trên, tàu, xe, máy bay… đều rất hữu ích.

Trước khi bay nên làm gì?

ngủ ngon trên máy bay

Nên đọc sách thay vì dùng thiết bị điện tử để ngủ ngon

 1.  Mặc những trang phục thoải mái khi bay. Những chuyến bay dài không yêu cầu bạn phải ăn diện quá lộng lẫy hoặc,cố nhồi nhét trong những bộ quần áo quá chật. Hãy lựa chọn những trang phục tiện lợi, mềm mại và thoải mái như một chiếc áo khoác,nỉ có mũ, đi tất để giữ ấm cho đầu và đôi chân.
 2. Chọn chỗ ngồi thoải mái nhất và có lợi cho giấc ngủ của bạn.
 3. Ngủ ít hơn vào đêm trước khi bay: Nếu giấc ngủ tự nhiên,của bạn là 8 tiếng, hãy chỉ ngủ 4 đến 5 tiếng. Điều này giúp bạn dễ ngủ hơn vào đêm hôm sau.
 4. Tập những bài thể dục nhẹ trước chuyến bay.
 5. Đừng đảo lộn lịch sinh hoạt thường nhật của bạn. Nếu bạn có thể book được chuyến bay trùng với giờ đi ngủ của bạn? Quá tuyệt vời? Còn nếu không, đừng làm xáo trộn lịch sinh hoạt: hãy đánh răng, đọc sách,,nghe nhạc để giúp giấc ngủ tự nhiên đến dễ dàng hơn.

Làm gì để ngủ ngon trên máy bay?

 1. Xoay chiếc gối ngủ của bạn lại thay vì để nó sau cổ. Điều này giúp cho cổ của bạn được thư giãn và,không bị đau khi bạn vươn người về phía trước.
 2. Tạo một chỗ kê chân thoải mái bằng hành lý. Bạn sẽ không bị tê mỏi chân khi ngồi quá lâu.
 3. Tránh xa chỗ có ánh sáng. Hãy tắt đèn cá nhân hoặc sử dụng băng che mắt để có một giấc ngủ ngon.
 4. Nghe những “tiếng ồn trắng” (white noise). Nghiên cứu đã cho thấy những âm thanh như tiếng mưa,rơi hay tiếng nhiễu TV (TV static) có thể khiến bạn dễ ngủ hơn rất nhiều.

5 tư thế để có một giấc ngủ ngon

 1. Dựa vào cửa sổ: Dù có gối hay không, nghiêng vào vách,cabin luôn khiến du khách có chỗ dựa để chợp mắt mà không gây phiền đến ai. Đây là tư thế được rất nhiều người thường xuyên di chuyển bằng máy bay ưa thích.
 2. Gối lên bàn ăn: Tư thế này chỉ phù hợp với những người,có chiều cao khiêm tốn, bởi khi ngồi lâu ở tư thế này có thể khiến bạn bị đau mỏi cột sống cổ.
 3. Dựa vào vai người bên cạnh: nếu bạn đi du lịch,cùng người thân thì đây là lựa chọn số 1!
 4. Khoanh tay nếu bạn ngồi ghế giữa: Hàng ghế,giữa đôi khi gây khó chịu vì phải chia sẻ tay vịn với người ngồi kế, nhưng nếu để ngủ, ghế giữa lại là vị trí thích hợp. Bạn sẽ không phải đứng lên ngồi xuống, hoặc co chân để người bên trong ra ngoài khi có việc. Một số hãng hàng không trang bị ghế có thể điều chỉnh phần tựa đầu, cho phép,du khách thay đổi tư thế để có giấc ngủ thoải mái.
 5. Ngả ghế ra sau: Hãy ngả ghế hết cỡ ra sau và duỗi thẳng chân. Đừng quên hỏi người ngồi sau lưng để không làm phiền họ nhé!

  ngủ ngon trên máy bay

  Hãy ngả người thật thoải mái để không bị mỏi lưng và cổ