Food tour Đài Loan – ăn gì ở Shifen, Jingtong, Pingxi, Jiufen?

Làm một Food tour Đài Loan từ Đài Bắc tới Đài Nam mới thấy đâu đâu cũng có 1001 món ngon. Đồ ăn đường phố Đài Loan đúng là vô tận, món nào cũng ngon, cũng đáng thử. Đi du lịch Đài Loan mà ăn kiêng thì mất nửa cuộc vui.

Như một ngày đi trên chuyến xe lửa local Shifen mà mình đã ăn cả chục thứ. Mỗi ngày đến một nơi mới, mình cũng ăn rất nhiều và bù lại cũng đi bộ rất rất nhiều nên thành ra chưa bị lên kí nào, may quá :p

Kinh nghiệm đi làng mèo Houtong, làng cổ Shifen, Jingtong, Pingxi và làng cổ Cửu Phần Jiufen mình có viết ở bài Một ngày đi làng mèo Houtong, làng cổ Shifen-JingTong-Pingxi và Jiufen 

 Shifen 

Ga Shifen có hàng trăm hàng quán hai bên đường ray xe lửa. Mình ăn ăn bánh khoai mì kẹp trứng ốp la chiên ở trong giá 50TWD. Đi bộ chừng 2km tới thác nước thì uống trà xanh cũng 50TWD. Ngắm thác đã rồi vòng lại Shifen, mình và hai em Thượng Hải gọi một phần gà luộc với hủ tiếu mỗi người tầm 150TWD. Gà công nghiệp ở Đài Loan rất mềm, thịt ngọt và chắc, không bị bở và ngán. Ăn xong tráng miệng syrup con voi xanh.

Quán này có vẻ nổi tiếng vì rất rất rất đông. Món nào nhìn cũng có vẻ ngon.

 

 

Ga Jingtong 

Gặp hai chị bán cafe trên xe van, đặt tên là Bubuchacha rất xinh. Mình cũng không định uống mà thấy xe lửa chưa đến, lại có chị bán hàng đẹp nên ủng hộ. Giá hơi bị mắc, đến 100TWD cho một ly cafe latte. Mình cũng thích bán hàng trên xe tải con như thế này. Bán bánh mì hay cafe gì đó, mỗi ngày bán 100 ổ thôi, hết thì thôi nghỉ. Mệt thì nghỉ, lười thì nghỉ, đi du lịch thì lái xe theo, nay chỗ này mai chỗ khác, có thích không chứ.

 

 Ga Pingxi

Đến đây ăn chè truyền thống. Các loại đậu, khoai môn, bí đỏ vò với bột năng thành các hạt jelly mềm và thơm nấu với nước đường. Quán chè ở đây còn bán kiểu bingsu Hàn Quốc, có đá bào, đậu đỏ và các thể loại hạt đậu, siro… rất ngon.

  Làng cổ Cửu Phần Jiufen  

Giữa làng cổ ăn vặt vài cây cá viên chiên sốt cari, kimchi rất rất ngon. Đừng quên thử nhé!

Sau ăn tối nhẹ nhàng với bò viên, gà viên, cá viên. Mấy cái viên này ở Đài Loan rất tươi và thơm mùi thịt cá, không bị kiểu bột bột. Tráng miệng nhẹ nhàng với kẹo đường hương việt quất. Nghe em gái Thượng Hải nói là rất nổi tiếng.

Chỗ này hình như nổi tiếng lắm hay sao mà rất đông khách. Mà hình như chỗ nào ở Jiufen cũng đông khách.

Food tour Đài Loan sẽ tiếp tục cập nhật món ngon những vùng khác.

Chúc mọi người đi Đài Loan ăn ngon và không bị lên kí!

 

The post Food tour Đài Loan – ăn gì ở Shifen, Jingtong, Pingxi, Jiufen? appeared first on THE NOMAD QUEEN.