Du Lịch SaPa Truyền Thuyết Quả Tình Yêu SaPa

Du Lịch SaPa

Đến Sa Pa, quý khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên hữu tình, sức hấp dẫn từ những món đặc sản của vùng đất tây bắc mù sương, mà còn được chếnh choáng với men rượu thơm lồng được mệnh danh là rượu tình yêu của nơi đây.

Tao-meo-sapa

Du Lịch SaPa

Rượu tình yêu được làm từ “quả tình yêu” còn có tên khác là “quả chua chát”  hay thực chất là quả Táo Mèo Sapa. Ở Sa Pa, cây táo mèo mọc hoang sơ trên dãy Hoàng Liên Sơn. Táo mèo sinh ra trong sự khắc nghiệt của đại ngàn, thấm đẫm mưa gió, hấp thụ tính hoa của trời đất và nắng gió cao nguyên lên có đủ vị đắng – chát – chua – ngọt lên được gọi là quả tình yêu.

tao-meo-sapa-1

Du Lịch SaPa

Để lý giải về tên gọi “quả tình yêu”, người dân ở đây cho biết: “Những người con trai, con gái nơi đây khi chưa yêu nhau, chỉ cần cùng uống bát rượu táo mèo ngon ngọt, chua chua, chát chát, họ sẽ say nhau, cái say ngọt lịm như lời ước nguyện bên nhau suốt đời”. Táo mèo Sapa bắt đầu đâm hoa vào cuối mùa xuân và kết trái vào đầu thu. Quý khách có thể mua táo mèo về ngâm rượu tại chợ của người dân tộc Mông rất ngon mà không sợ có thuốc bảo quản.

ruou-tao-meo

Du Lịch SaPa

Quả táo mèo lên mua loại quả nhỏ, hình trứng, ăn có vị chua chát. Trong các bài thuốc đông y cổ truyền, táo mèo còn là một vị thuốc quý giúp hạ huyết áp nhờ làm giãn mạch, giúp chống lão hóa và giúp kích thích hệ tiêu hóa.

Thật thiếu sót nếu đi Sapa mà không mua táo mèo về làm quà cho người thân.

Bạn có thể khám phá thêm đặc sản Ruốc Cá Hồi Sapa tại đây: http://dulichsapalaocai.net/am-thuc-sapa/dac-san-ruoc-ca-hoi-sapa/