Du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất trong năm?

Nhật Bản thì chắc rằng ai cũng biết, nối tiếng với những cái tên như đất nước phù tang, xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc. Những nếu hỏi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất, nếu bạn đi du lịch tự túc nữa thì chắc ít ai biết. Hôm nay mình tiết lộ cho bạn những thời điểm quý giá đó nhé.

Du Lịch Nhật Bản mùa nào trong năm

Các bạn đều biết Nhật Bản cũng có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông như mọi quốc gia Đông Bắc Á hay nhiều nước khác và có khí hậu ôn đới. Điều rất hay là mỗi 1 mùa ở Nhật Bản lại có 1 khí tiết khác, 1 điểm thú vị mà ít ai biết cà chắc các bạn cũng sẽ muốn thử 1 lần. Với mình thì bạn du lịch Nhật Bản mọi mùa trong năm, nhưng cũng phải chú ý đến những điểm tốt và không tốt của mỗi mùa. Chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm du lịch và sở thích của bạn, nhất là với những bạn du lịch tự túc.

I. Mùa xuân:

Mùa Xuân Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa Xuân Nhật Bản

1.Thời gian:

 • Mùa xuân ở Nhật bạn nên đi tập trung vào tháng 3-5 mỗi năm.

2.Đặc điểm:

 • Không khó để các bạn biết được sự thú vị tại đây mùa này là gì, đó chính là hoa anh đào. Chúng luôn nỡ vào mùa xuân và trải dài từu gần cuối tháng 3 đến giữ tháng 5. Mùa này bầu trời Nhật Bản luôn trong xanh, nhiệt độ ổn định ở mức se se lạnh, từ 8 độ vào buổi tối và dưới 27 độ vào buổi trưa.
Mùa xuân cỏ mọc xanh một vùng Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa xuân cỏ mọc xanh một vùng Nhật Bản

3.Các hoạt động nổi bật:

3.1 Ngắm Hoa

Hoa anh đào là đẹp nhất ở đất nước mặt trời mọc rồi không bàn cải gì nữa nhỉ, vậy nên nói mùa xuân cũng là mùa đẹp nhất trong năm để ngắm hoa này cũng không sai. Tuy nhiên, ngoài hoa anh đào ra thì Nhật còn có rất nhiều những thứ khác để ngắm:

 • Hoa Mận: tháng 2-3 (mùa này khá lạnh)
Hoa Mận trắng khoe sắc mỗi mùa xuân sang Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Hoa Mận trắng khoe sắc mỗi mùa xuân sang
 • 30/4->1/5: là dịp nghỉ lễ của mọi người

Nếu bạn thích sự tấp nập thì đây là điểm rất thích hợp, còn nếu bạn không thích điều này thì tốt nhất nên tránh 2 thời gian này đi.

Hoa anh đào Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
mùa hoa anh đào nở cũng là mùa hoa đẹp nhất Nhật Bản
Chú ý sự khác biệt địa lý

Bạn cũng nên chú ý rằng Nhật Bản là 1 quốc đảo dài, cho nên là khí hậu cũng có sự khác biệt giữa các vùng trong cùng 1 thời điểm trong năm.

 • Các thành phố ở gần biển và những đồng bằng dưới thấp và ở tại phía Nam của đất nước Nhật Bản thì khí hậu ấm áp hơn nhiều. Đại diện là Kyoto, Tokyo, Osaka…. Và cũng có sự khác nhau giữa các thành phố. Thời tiết tại Osaka sẽ ấm hơn vì nó ở vùng phía Nam và thời tiết ở Tokyo sẽ lạnh hơn do nó ở gần phía bắc Nhật Bản.
 • Trái lại, với những thành phố phía Bắc hoặc trên núi (vùng Alpine của Nhật) hoa thường sẽ nở muộn hơn: thường sẽ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

 

Điều này cũng khá thú vị, nếu bạn có thời gian bạn có thể ngắm hoa anh đào trong thời gian khá dài. Nếu bạn không có thời gian những vẫn muốn ngắm hoa anh đào, bạn chỉ cần đi đúng thời gian và đúng vùng từ tháng 3-5 thôi.

3.2. Lễ Hội mùa xuân
Hinamatsuri:
 • Lễ hội búp bê đầy nữ tính. Là lễ hội dành riêng cho con gái (cũng như những bạn nam thích làm con gái :DDD) và nổi tiếng nhất phải nói đến là những con búp bê gia đình hoàng tộc ăn vận như thời hei mà bạn hay thấy trên những bộ phim Nhật Bản được trưng bày xếp tầng hình tháp ở trong những ngôi nhà. Những gia đình càng có điều kiện thì sẽ sở hưu những tháp búp bê càng cao và đẹp. 1 điều nữa là nó không như những búp bê bình thường đâu nhé. Nó mắc kinh dị, chẳng phải khi không mà những con búp bê này luôn dành cho những gia đình hoàng tộc. À nó còn đi theo cặp nữa chứ, vậy nên đã mua thì thường sẽ phải gấp đôi giá.
Búp bê Hinamatsuri quý tộc Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Búp bê Hinamatsuri quý tộc

Xem xét kỹ trước khi mua chúng làm quà kỹ niệm bạn nhé, thốn lắm đấy hihihi.

Hanami:
 • Lễ hội ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và có vẻ như toàn thế giới không ai không biết cái lễ hội này. Thời gian tổ chức không cố định, nó hay được tổ chức những khi hoa anh đào nở rộ nhất, đa số sẽ từ ngày 20-23/4. Điểm đặc biệt rằng nó chẳng có vị trí nào tổ chức cụ thể cả, mà được tổ chức tại các công viên, bờ sông, bờ kênh, bờ hồ hay ở những đâu có nhiều hoa anh đào nở (học sinh hay tổ chức dưới những góc hoa anh đào trong trường.
Lễ hội Hanami cực vui Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Lễ hội Hanami cực vui

Hanami được tổ chức dường như trên toàn Nhật Bản và vào thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất.

 • Takayama Festival: Thường được gọi lễ hội khai xuân ở Takayama. Lễ hội này có đoàn rước kiệu ở Takayama cùng 1000 người mặc trang phục truyền thống Nhật Bản.
Takayama Festival được xem như lễ hội vui nhất Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Takayama Festival được xem như lễ hội vui nhất Nhật Bản

Lễ hội này tổ chức vào 2 ngày 14-15/4 và thật đáng tiếc nếu bạn đến Nhật thời gian mày mà không đến lễ hội Takayama.

Lễ hội Takayama Festival rước kiệu rộn ràng Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Lễ hội Takayama Festival rước kiệu rộn ràng

Lưu Ý: Để đảm bảo chuyến đi êm xui bạn nên đặt trước chỗ nghỉ từ 1-2 tháng nhé, đông lắm đấy:

II. Mùa Hè:

Mùa Hè Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa Hè Nhật Bản

1.Thời gian:

Mùa du lịch nơi đây thường bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc đầu tháng 9

2.Đặc điểm:

Thời gian này khá nóng, mưa nhiều, đặc biệt là các vùng thành thị với mật độ dân số đông đúc. Những vùng núi cao kiểu như Chubu Ha Nikko dễ chịu hơn, không khí tất nhiên cũng trong lành hơn.

Và điều tệ nhất mình cảm thấy ở Nhật mùa này đó chính là bão. Khi mưa bão các bạn không thể tưởng tượng nổi đâu:

 • Tàu JR bị hủy
 • Xe bus JR cũng hủy
 • Các chuyến tàu BT hoạt động gián đoạn
 • Sân bay bị đình trệ do bão

Đến mùa này mà bạn gặp trúng khi bão tới, thì xác định nằm phòng nhìn trần nhà nhé!!!

3.Các hoạt động nổi bật:

3.1 Ngắm hoa:

“M điên à, vừa bảo nhiều bão xong giờ lại kêu ngắm hoa, hâm rồi”.

Đừng phản ứng mạnh vậy chứ các bạn, vì mùa này hoa tuylip vẫn còn nở, và có cả những cánh đồng hoa oải hương nữa, lúc này tại Nhật ngắm hoa oải hương là tuyệt nhất. Chúng nở rộ nhất vào thắng 7-8 và không đâu lí tưởng hơn tại Hokkaido.

3.2 Lễ Hội

Lịch lễ hội ở Nhật Bản vào mùa hè (chủ yếu lễ hội vào tháng 7 -8 nhé các bạn)

 • Tháng 7:

Mùa này thì lễ hội gần như nhiều nhất Nhật Bản, và chắc cũng hoành tráng nhất.

Lễ hội hoành tráng nhất :

Gion MatsuriKyoto: Rước kiệu diễu hành siêu hoành tráng cả mấy tuyến phố

Tenjin matsuriOsaka: Cái này thì người ta đi thuyền với những chiếc lồng đèn sáng cả con sông, mặc trang phục truyền thống.

– Trình diễn pháo hoa Sumida ở Tokyo: Ai thích xem phim hoạt hình Nhật thì thôi rồi, chắc phim nào cũng có cái lễ hội này. Cho các bạn dễ tưởng tượng ra thì người ta sẽ đi chơi trên những khu (giống giống như hội chợ tại Việt Nam mình vậy nhưng rộng và đẹp hơn nhiều). Người ta mặc Kimono, vớt cá, ăn bánh táo, đeo mặt nạ,….. và sau cùng trải khăn hoặc đứng xem cảnh bắn pháo hoa.

 • Tháng 8:

Yamaga Toro Matsuri ở Kunamoto: Cả ngàn vũ công nữ mặc trang phục truyền thống (Nhật Bản lúc nào nào lễ hội cũng mặc đồ truyền thống nhỉ) và đội mấy cái đèn lồng nho nhỏ.

Dai Chochin Matsuri: Khác với ông ở trên, ông lễ hội này chơi toàn lồng đèn “bạ chà bứ”, được là từ giấy và vô cùng lâu đời (nghe đâu khoảng 5 thế kỷ rồi, lâu quá nên thông tin nhiều khi không chính xác).

Awa Odori Matsuri: Cái lễ hội nạy phải nói nó dài, dài gì đâu á. Kéo dài 3 ngày 3 đêm liên tục, tuy rất là vui nhưng các bạn đừng vui quá nhé :DDDD.

III. Mùa Thu

Mùa thu Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa thu Nhật Bản

Phải nói trước với các bạn rằng, đây là mùa đẹp nhất trong năm tại đất nước mặt trời mọc này

1.Thời gian:

Từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm.

2.Đặc điểm:

Mùa này là mùa duy nhất bạn thấy một Nhật Bản thay vì ngập trong sắc hoa, lại ngập tràng màu vàng và đỏ. Vì thời gian này lá cây chuyển sang 2 màu đặc trưng trước khi lìa cành, đẹp đến nỗi người Nhật dành cho lá vàng và lá đỏ cái tên Koyo hoặc Momiji.

Mùa thu lá phong đỏ siêu đẹp tại Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa thu lá phong đỏ siêu đẹp tại Nhật Bản
 • Kỹ hơn thì lá đỏ sẽ rộ tùy theo vùng và tuy tháng bạn nhé, ngắn gọn cho bạn bạn:

– Cuối tháng 9 – đầu tháng 10: Hokkaido.

– Giữa – cuối tháng 10: vùng Tohoku, Kamikochi, Nikko.

– Đầu tháng 11: vùng Sendai, vùng Chubu.

– Nửa cuối tháng 11: Vùng KantoKansaiTokyo, Osaka, Kyoto.

Từ đây các bạn biết lịch trình của mình rồi phải không nào. Nếu chủ ý đi ngắm cảnh cả mùa thu thì hãy đi theo lịch trình mỗi tháng này nhé.

Bản đồ lá phong chuyển màu tại Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Bản đồ lá phong chuyển màu tại Nhật Bản

3.Các hoạt động nổi bậc:

3.1 Ngắm lá đỏ lá vàng: 

Nhắc lại lần n hí hí. Như đã nói ở trên, lá vàng lá đỏ tùy thời điểm, nhưng chắc rồi trên rừng núi vẫn là đẹp nhất vì nhiều lá nhất mà.

3.2 Leo núi:

Núi Fuji là địa điểm đẹp nhất mà mình khuyên bạn nên đến. Về leo núi mùa thu bạn nên chuẩn bị tâm lý kỹ vào, không phải vì độ khó của nó đâu mà vì nó quá bạn, bạn sẽ phải sốc khi thấy cảnh đẹp nơi đây đó. Bạn hãy tưởng tượng nhé, bạn đi trên một con đường mòn và gặp kha khá người trên đường đi, hai bên là những cây đỏ hết lá cứ như hàng hoa khổng lồ trên đường vậy. Và khi đến đỉnh núi, nhìn xuống cảm giác của bạn sẽ giống như đang đứng trên một cánh đồng rộng bao la. Ôi nhớ lại thôi mình đã bủn rủn tay chân rồi, và nó giống như một chuyến picnic hơn là leo núi.

Cảnh đẹp trữ tình Nhật Bản mùa thu Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Cảnh đẹp trữ tình Nhật Bản mùa thu
3.3 Khám phá các công viên quốc gia:
 • Nếu bạn quan tâm Nhật Bản chắc không xa lạ với công viên Kamikochi với hồ nước tuyệt đẹp, cảnh sắc như thiên đường thì vẫn còn nhiều công viên khác để bạn vui thú.

Nara park: Công viên này siêu đẹp và độc vì có… nai =)) và có cỏ lau rợp chân trời

Công Viên Nara Park chơi cùng muôn thú Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Công Viên Nara Park chơi cùng muôn thú

Aomori: khu nghỉ dưỡng kiêm park siêu lung linh, nhất là mùa thu

Khu Nghỉ Dưỡng Aomori Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Khu Nghỉ Dưỡng Aomori

Nikko: siêu đẹp, siêu phê. Có thác, có cỏ vàng, cỏ lá đỏ lá vàng, có đền …. gì cũng có á

Cảnh giao mùa tại Nikko Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Cảnh giao mùa tại Nikko

Akan và Daisetsuzan: 2 cái park này đều ở Hokkaido

Hồ Akan Japan Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Hồ Akan Japan

Oze: trời ơi, ai mà đã xem cảnh bãi cỏ cháy vàng rực và 1 con đường cô độc lẻ loi ở giữa thì sẽ biết nó đẹp đến mức nào

Thung lũng Oze tràn ngập cỏ hoa mùa xuân Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Thung lũng Oze tràn ngập cỏ hoa mùa xuân

IV. Mùa Đông

Mùa Đông Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa Đông Nhật Bản

Thời gian:

Và tháng 12 đến tháng 2, nghe là thấy lạnh rồi hế hế hế.

Đặc điểm:

Mùa này Nhật Bản có cả tuyết rơi, và siêu siêu lạnh luôn, đêm mùa đông vào khoảng 8 độ, không biết các bạn như thế nào nhưng 8 độ với mình là rét run rồi.

Mùa này mọi thứ đóng băng hết cả, nhưng bạn có thể được chơi đùa trong lớp tuyết dày trắng xóa. Làm ông già noel này, thiên thần tuyết này, ngồi uống trà hoặc ca cao nóng trong những căn nhà gỗ, lò sưỡi, bàn sưỡi ấm, cây thông, ………

Đường phố trang hoàng vô cùng rực rỡ, hoa tuyết bay bay y như trong phim luôn. Đến Nhật mùa này tuy lạnh thật nhưng nhiều cái để chơi với những người Việt ít khi nào được chơi tuyết như tụi mình lắm.

Ngắm tuyết thì tuyệt nhất ở Nhật chính là Shirakawago (nếu bạn có coi siêu phẩm Oshin thì bạn sẽ biết – đây là ngôi làng cổ). Vì sự cổ kinh của nó và thói quen treo đèn lồng trước nhà của ngườ Nhật Bản, bạn sẽ được hòa vào không khí của một mùa đông thời xưa Nhật Bản.

Mùa đông đắp tuyết cho thung lũng Shirakawago Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Mùa đông đắp tuyết cho thung lũng Shirakawago

Tắm suối nước nóng: Ôi, bình thường ngắm suối nước nống đã rất phê rồi, và vào mùa đông còn đã hơn gấp mấy lần ý. Tốt nhất bạn nên đến Matsumoto, Ashiyama, Nikko, Tokio cũng có nhưng cảnh không đẹp cho lắm.

Đàn khỉ ngâm mình tránh cái lạnh mùa đông tại hồ nước nóng Jigokudani Nhật Bản Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Đàn khỉ ngâm mình tránh cái lạnh mùa đông tại hồ nước nóng Jigokudani Nhật Bản

Trượt tuyết:  đẹp nhất chính là Hokkaido và vùng Tohoku nha.

Khu trượt tuyết Zao Oshen Du Lịch Nhật Bản Mùa Nào Đẹp Nhất, Du Lịch Nhật Bản, Tour Du Lịch Nhật Bản, Du Lịch Nhật Bản Đi Đâu, Ẩm Thực Nhật Bản, Văn Hóa Nhật Bản
Khu trượt tuyết Zao Oshen cũng là địa điểm không thể bỏ qua vào mùa đông Nhật Bản
Bạn đã biết được mùa nào trong năm nên đến Nhật Bản và mùa khoảng thời gian nào đẹp nhất chưa nào, chúc các bạn có chuyến đi Nhật vui vẻ nhé, nếu có :DDD.