Dễ Dàng du Lịch Châu Á Tự Túc Với Website 247dulichgiare

Để so sánh du lịch tự túc châu Âu và châu Á thì đi châu Âu dễ dàng và tiện hơn nhiều vì hệ thống phương tiện giao thông phát triển và tìm kiếm thông tin du lịch trên mạng cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, du lịch châu Á lại đem đến cho bạn cảm giác tự do phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên, con người bản xứ, và yolo hơn nhiều! Để khắc phục những khó khăn trong việc đi lại, tìm thông tin du lịch và booking ở châu Á, mình đã phát hiện ra trang web tuyệt vời Divui. Đọc review chi tiết trong bài viết này.

Du lịch nước ngoài

Thông qua Divui bạn cũng có để đặt các hoạt động du lịch đi Thái Lan, Singapore, Hồng Koong, Malaysia, Campuchia, Đài Loan, Myanmar, Philippines và Indonesia. Vì trang web của Divui hoàn toàn bằng tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin chi tiết về các điểm du lịch và giá tour trên trang web luôn. Điều này sẽ giúp những bạn ít kinh nghiệm du lịch nước ngoài có thể dễ dàng vivu xuyên Á mà không cần lo ngại về tiếng Anh của mình nữa.

Du lịch châu Á tự túc -- Singapore

Du lịch trong nước

Divui vận hành các hoạt động du lịch ở Quảng Bình, Huế, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Phú Quốc. Một số hoạt động đáng lưu ý ở trong các vùng này là:

Hồ Chí Minh: À Ố Show show trình diễn đậm tính chất văn hoá nghệ thuật kết hợp giữa xiếc, múa và kịch trên nền nhạc dân tộc là 1 trong những show diễn độc, lạ và chất ở Sài Gòn. Một điểm mình thích của Divui là họ mới cập nhật các hoạt động du lịch nghệ thuật hay ho như này (ví dụ Ionah show và Làng Tôi show ở Hà Nội). Bình thường mình không thích đi du lịch ‘lướt’ mà hay tìm tòi mấy hoạt động lạ kiểu như thế này. Bật mí là mình ở Hà Nội mà chưa đi xem mấy show này bao giờ, chủ yếu họ hướng đến người nước ngoài hơn!

Review show diễn làng chài - Bình Thuận
Đà Lạt: cac tour trekking có giá phải chăng, phục vụ đưa đón tiện cho du khách;đến Đà Lạt vì ở đây phải đi lại bằng xe máy nhiều khá vất vả
Quảng Bình: tour hang động tương đối đắt, nên tự đi
Huế: các tour trong thành phố đều có giá phải chăng, bạn nên đi tour hơn là tự đi vì hướng dẫn viên địa phương sẽ giúp cung cấp kiến thức văn hoá lịch sử của Huế
Du lịch tự túc châu Á - trekking ở Đà Lạt

Hướng dẫn các bước đặt 

  1. Đăng ký tài khoản – đăng nhập: bằng tài khoản Facebook hoặc email đều được. Lúc mình đăng nhập Facebook bị lỗi nên đăng ký luôn qua email để nhận mail câp nhật
  2. Chọn điểm đến
  3. Chọn hoạt động du lịch – mỗi hoạt động du lịch bao gồm các thông;tin chính, nổi bật và chi tiết rất đầy đủ kèm review của khách hàng
  4. Kiểm tra giá theo ngày – đặt vé
  5. Thanh toán: có các hình thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ visa hoặc master
  6. Nhận vé/voucher trong vòng 24 giờ – vé có thể xuất trình bằng điện thoại trước khi khởi hành. Voucher không thể chuyển nhượng, chỉ có giá trị vào;ngày đã đăng ký và quá hạn sẽ không được hoàn tiền.

Du lịch châu Á tự túc- Hội An

So sánh giá

Mình thấy giá trên Divui rất ổn, không chênh mấy so với giá lẻ nếu đặt riêng. Ví dụ tour tham quan đền Angkor Wat có bao gồm dịch vụ đưa đón, hướng dẫn viên tiếng Anh & nước là 472,000đ/người lớn, trong khi bạn tự đặt tuk-tuk (mỗi lần đi Bangkok hay Siem Reap là bị lái xe tuk-tuk hốt khách mà như tấn công khách du lịch) – giá tối thiểu rơi vào khoảng 15-20USD/người (lái xe chờ;ở ngoài) nếu mặc cả được, còn ko bị chặt chém nữa. Giá này không bị độn lên mấy như các hãng du lịch nhỏ khác thường làm,;vì vé vào cửa bạn trả riêng (37 USD 1 ngày, 62 USD 3 ngày, 72 USD 7 ngày). Xét về kiến trúc của đền Angkor thì quá tuyệt vời không còn gì để bàn cãi). Trẻ em dưới 3 tuổi có thể được miễn phí vé khi;đi xem (show diễn chẳng hạn) chung với cha mẹ.

Du lịch châu Á tự túc - đền Angkor ở Campuchia

Du lịch tự túc hay đi tour?

Bản  thân là đứa từng làm ở văn phòng đại lý du lịch và từng làm việc với nhiều công ty tour,;mình cũng biết nhiều công ty có tour rất hay và chất lượng. Tuy nhiên, để chọn giữa đi du lịch tự túc và đi tour thì tự đi,;tự trải nghiệm vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Mình đảm bảo được sự tự do về việc chọn giờ giấc, điểm tham quan và bạn đồng hành. Trong đó, nếu đi tour ghép bạn sẽ không biết mình sẽ phải đi cùng;nguời trẻ hay ông bà già, đi dạng ‘phượt hành xác’ hay chậm chạp kiểu nghỉ dưỡng. Đi sớm hay về muộn cũng phải tuân theo lịch trình của đoàn. Như vậy thì còn đâu ra những trải nghiệm ngẫu hứng đầy bất ngờ trong chuyến đi nữa?

Du lịch châu Á tự túc - Angkor Wat
Nhưng cũng có lúc mình nản vì luôn phải tự lên lịch trình tự bắt xe,;tự đọc bản đồ, tự tìm kiếm điểm du lịch và của ngon vật lạ trong vùng. Mỗi lần đi là mình đi vài tuần, vài tháng và vừa đi;vừa làm chứ không đi chơi hay nghỉ dưỡng. Lúc nào quá ‘mệt về tinh thần’ thì mình đặt tour trọn gói. Việc đặt các hoạt động du lịch thông qua Divui.com;đáp ứng được nhu cầu này của mấy đứa thích tự đi tự trải nghiệm như mình.