Việt Nam lọt top 7 Kỳ Quan Thiên Nhiên Thế Giới mới

28 địa quan trên toàn thế giới lọt top sai thời gian dài chờ đợi bình chọn đã có kết quả và đi đến hồi kết 02h07′ (giờ Việt Nam) ngày 12/11/11. Thật đáng tự hào khi Vịnh Hạ Long nước ta lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Cùng 247DuLichGiaRe.Com tham quan 7 Kỳ Quan Thiên Nhiên Thế Giới mới nhé.

7 Kỳ Quan Thiên Nhiên Thế Giới Gồm Có:

7. Núi Bàn – Nam Phi

Là địa điểm đầu tiên được nhắc đến trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Table Mountain (Núi Bàn) là biểu tượng của Nam Phi và là địa danh tự nhiên duy nhất trên hành tinh này có một chòm sao được đặt tên theo nó là “Mensa”, nghĩa là “Bàn”.
Ngọn núi bằng phẳng trên đỉnh đã qua 6 triệu năm xói mòn và tạo nên sự màu mỡ như vương quốc của những loài hoa nhỏ nhất trên Trái đất với hơn 1.470 loài.
Núi Bàn tự hào là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là danh thắng được biết đến nhiều nhất ở Cape Town – cửa ngõ vào châu Phi, nhờ phần chóp bằng phẳng độc đáo của nó với độ cao 1.086m so với mực nước biển.
Núi Bàn Nam Phi cao nguyên đẹp nhất thế giới
Núi Bàn thực ra là một cao nguyên dài khoảng 3 km, bao quanh bởi các vách đá dốc
Mặc dù có nhiều nguồn tin cho rằng tập đoàn New Open World tổ chức ra cuộc bầu chọn này nhằm mục đích lợi nhuận nhưng thật tự hào cho Vịnh Hạ Long – Việt Nam đã được vinh danh.

6. Hệ thống sông ngầm Puerto Princesa – Philippines

Hệ thống sông ngầm thuộc Vườn Quốc gia Puerto Princesa nằm cách thành phố Puerto Princesa khoảng 50km về phía Bắc, Palawan thuộc Philippines. Một trong 7 kỳ quan này nổi bật với cảnh quan núi đá vôi dài 8,2km ở phía trên.Ở đây có nhiều hang động với các thạch nhũ và măng đá và là nơi bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh thái núi – biển.
Hệ Thống sông ngầm Puerto Princesa
Lối vào của hang động hệ thông sông ngầm
Điểm nổi bật khác biệt của dòng sông là nó đi qua một hang động trước khi chảy trực tiếp vào biển Đông. Hang động này bao gồm chủ yếu là nhũ đá, măng đá, và một số động lớn. Phần dưới của sông chịu ảnh hưởng của thủy triều và được biết đến là sông ngầm dài nhất thế giới.

5. Vườn quốc gia Komodo – Indonesia

Vườn Quốc gia Komodo của Indonesia bao gồm ba đảo lớn hơn là Komodo, Rinca và Padar cùng một số đảo nhỏ, với tổng diện tích 1.817km2 (603km2 mặt đất). Được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ loài rồng Komodo.
Vườn Quốc gia Komodo còn là nơi bảo tồn các loài động vật quý hiếm khác, bao gồm cả động vật biển. Những hòn đảo của Vườn Quốc gia có nguồn gốc núi lửa.
Vườn quốc gia Komodo
Vườn quốc gia đầu tiên và duy nhất có loài rồng Komodo sinh sống

4. Đảo Jeju – Hàn Quốc

Đảo Jeju là một hòn đảo núi lửa, cách bờ biển phía Nam Hàn Quốc 130km. Jeju là hòn đảo lớn nhất và là tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc, có diện tích bề mặt khoảng 1.846km2.
Một điểm đặc trưng ở trung tâm của đảo trong top 7 kỳ quan đó là Hallasan, ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc và là một núi lửa không hoạt động, ngọn núi nổi lên 1.950m trên mực nước biển. Có 360 núi lửa vệ tinh ở xung quanh núi lửa chính.
Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên trên Jeju đâu đâu cũng thấy đá đen.
Đảo Jeju đẹp ngất ngây
Đảo Jeju được xem là đảo có không khí trong lành và đẹp hàng đầu Châu Á

3. Thác Iguazu – Argentina và Brazil

Thác Iguazu, bên Sông Iguazu, là một trong những thác nước lớn nhất thế giới, có hình bán nguyệt. Trong số 275 thác tập hợp thành Thác Iguazu, “Cổ họng Quỷ” là thác cao nhất (80m).
Thác Iguaza đẹp trắng xóa
Cầu nối ra ngoài Thác Iguazu mang cho du khách sự hào hứng tột độ
Thác Iguazu nằm trên biên giới giữa Bang Paraná của Brazil và Tỉnh Misiones của Argentina, được bao quanh bởi hai Công viên Quốc gia của 2 đất nước.
Cả hai công viên đều là những khu rừng cận nhiệt đới, là nơi cư ngụ của hàng trăm loài thực vật và động vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Và nguồn nước tại một trong 7 kỳ quan này là nguồn cung cấp nước chính cho chúng.
Hoàng Hôn trên thác Iguazu
Cảnh hoàng hôn Thác Iguazu là một trong những cảnh đẹp nhất thế giới

2. Vịnh Hạ Long – Việt Nam

Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Gồm hàng ngàn vùng đá vôi cùng các hòn đảo đa dạng về kích thước và hình dạng. Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120km và có diện tích khoảng 1.553 km2 với 1.969 hòn đảo nhỏ.
Một số các đảo rỗng với các hang động lớn, các hòn đảo khác là nơi sinh;sống của những làng nổi với những ngư dân miệt mài chăm chỉ sống bên;vùng nước cạn với số lượng lên đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm khác nhau.
Lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi của Vịnh đã trải qua khoảng;500 triệu năm với những hoàn cảnh địa lý rất khác nhau. Vì vậy, chúng ta có thể chiêm;ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên tại nơi đây với các hang động đá vôi kì ảo.
Vịnh Hạ Long thu hút khách du lịch
Vịnh Hạ Long cũng đang là địa điểm có lượng khách du lịch cao nhất trong 7 kỳ quan
Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến vịnh Hạ Long trở;thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường;xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với nhiều tiểu hệ sinh thái.

1. Rừng Amazon

Khu vực rừng nhiệt đới Amazon có diện tích khoảng 7 triệu km2 với diện tích;rừng chiếm khoảng 5,5 triệu km2, nằm trong 9 quốc gia (Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuardo, Guiana (thuộc Pháp), Guyana, Peru, Surinam, Venezuela).
Amazon đại diện cho hơn một nửa số rừng nhiệt đới còn lại của hành tinh, bao gồm;vùng đất có rừng mưa nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới với các loài động thực vật phong phú nhất trên thế giới.
Sông Amazon là con sông lớn nhất trên thế giới theo khối lượng với tổng lưu;lượng lớn hơn mười con sông hàng đầu trên toàn thế giới cộng lại. Nó chiếm khoảng 1/5 tổng lưu lượng sông;toàn thế giới và có lưu vực thoát nước lớn nhất trên hành tinh.
Sông Amazon đẹp bất ngờ khi nhìn từ trên cao xuống
Sông Amazon nhìn từ trên cao đủ để bạn hiểu lý do vì sao Amazon lọt top 7 Kỳ Quan
Sông Amazon nổi tiếng là dòng sông dài nhất thế giới. Khối lượng nước sông đổ ra biển lớn vô cùng. Chỉ cần 2 tiếng chảy, lượng nước của sông cũng đủ;đáp ứng nhu cầu nước sạch cho khoảng 7,5 triệu dân New York trong cả một năm.
“Bật mí” thêm một sự thật hay ho, đó là không;có một cây cầu nào bắc qua sông Amazon bạn ạ!